Lý do không nên đặt case dưới sàn nhà!

vì sao không nên đặt case dưới sàn nhà

Nếu sở hữu một chiếc máy tính để bàn hầm hố nhưng mặt bàn lại quá nhỏ, bạn có thể nghĩ đến việc đặt máy tính dưới sàn hoặc gầm bàn. Tuy nhiên, đây không phải là một ý kiến ​​hay vì sẽ tồi tệ hơn nhiều nếu căn phòng được trải thảm. Đó là lý do tại sao.

Các thành phần bên trong của máy tính để bàn có thể tạo ra nhiều nhiệt, điều này có thể khiến máy tính không thoải mái khi sử dụng. Để giảm nhiệt độ, máy tính sử dụng quạt để hút không khí mát từ bên ngoài vào và đẩy không khí nóng từ bên trong ra ngoài. Quá trình này tạo ra âm thanh “huýt sáo”.

Nếu bạn đặt máy tính trên sàn trải thảm, cửa hút gió hoặc thoát gió ở phía dưới sẽ bị chặn, khiến máy tính bị ức chế, nóng hơn và hoạt động kém hơn.

Nếu bạn không muốn bị dính bụi trên sàn, bạn nên giữ cho căn phòng của mình cách xa mặt đất. Điều này sẽ giúp tránh bị bụi từ môi trường xung quanh trong phòng.

Nếu bạn có một chiếc bàn nhỏ, bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách đặt máy tính trên một chiếc bàn nhỏ. Một chiếc bàn nhỏ sẽ có thể chịu được sức nặng của chiếc máy tính và nó sẽ không quá mỏng manh hay xấu xí. Nếu máy tính được cân bằng và không khí có thể lưu thông bên dưới nó, thì nó vẫn hoạt động.

Xem ngay:  Nên mua máy tính mới trả góp hay mua máy tính cũ đã qua sử dụng?

Nếu bạn muốn sử dụng máy tính của mình ở bàn đứng, bạn có thể mua giá đỡ gắn vào mặt dưới của bàn. Chân đế này chứa toàn bộ thân máy tính nên sẽ chắc chắn hơn so với việc chỉ sử dụng chân đế CPU.